Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Là một công ty được tạo nên bởi đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm và có trách nhiệm nghề nghiệp cao. Luật Phạm Duy xin chia sẻ với quý khách thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì trình tự thủ tục thành lập công ty được thực hiện như sau:

- Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ theo quy định của pháp luật tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

- Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không có quy định trong luật.

- Thời hạn giải quyết thủ tục đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư là năm ngày làm việc, (Bảy ngày làm việc đối với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

- Hồ sơ, trình tự, thủ tục, điều kiện và nội dung đăng ký kinh doanh, đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài lần đầu tiên đầu tư vào ViệtNamđược thực hiện theo quy định của pháp Luật Doanh nghiệp và pháp luật về đầu tư. Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

- Dự thảo điều lệ công ty (Không có đối với  doanh nghiệp tư nhân);

- Danh sách thành viên ( Công ty TNHH 2 TV, Công ty Hợp Danh), danh sách cổ đông (Công ty cổ phần);

- Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên; các thành viên đối với công ty hợp danh, công ty TNHH hai thành viên trở lêncông ty cổ phần;

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền  đối với ngành, nghề kinh doanh mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi qua hotline 0977.999.078 để được hỗ trợ nhanh nhất!!

Các dịch vụ liên quan:

Thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty TNHH

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Dịch vụ sở hữu trí tuệ

Dịch vụ kế toán

Dịch vụ giấy phép

Công bố tiêu chuẩn chất lượng