Có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý điều hành bay, khai thác sân bay của các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không Việt Nam, Hội thảo về “Công nghệ dẫn đường hàng không và giám sát sân bay” đã đưa ra nhiều cái mới trong lĩnh vực điều hành bay, xác định được những xu hướng phát triển trong lĩnh vực giám sát cảng hàng không và thách thức trong lĩnh vực công nghệ hàng không.
 
Các chuyên gia phân tích về công nghệ chỉ dẫn hàng không và điều hành bay

Nhiều chủ đề mang tính thực tiễn, xây dựng và những chủ đề được quan tâm nhất đối với sự phát triển của sân bay và ngành hàng không Việt Nam cũng được đề cập tới như: hiện đại hóa không lưu, quản lý khai thác khu bay, công nghệ buồng lái giúp nâng cao nhận thức về an toàn, hệ thống GBAS… Các chuyên gia của Honeywell trên toàn cầu và tại Việt Nam cũng đã chia sẻ thêm về các công nghệ và giải pháp đã được kiểm chứng cho cả máy bay, sân bay và cho vận hành khu bay một cách hiệu quả và an toàn. Trong đó, đã nhiều giải pháp và công nghệ được giới thiệu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong ngành hàng không nói chung và các hoạt động khai thác cảng hàng không và của các hãng hàng không nói riêng.

Honeywell cho rằng công ty này có thể giúp cho các hãng hàng không Việt Nam, các nhà cung cấp dịch vụ dẫn đường hàng không (ANSP), các nhà quản lý và các sân bay vận hành một cách đồng bộ. Qua đó có thể nâng cao chỉ số an toàn cho việc kinh doanh hàng không cả trên không trung với các thiết bị điện tử và cơ khí hàng không của Honeywell cũng như trên mặt đất với những giải pháp và sản phẩm về an ninh và tự động hóa tòa nhà.

Được biêt, trong công nghệ dẫn đường hàng không và giám sát sân bay, Honeywell đã phát triển thành công một danh mục đa dạng các công nghệ tiên tiến để cải thiện công tác kiểm soát không lưu dưới mặt đất, trong buồng lái và các nhà ga nhằm đảm bảo việc hạ cánh dễ dàng hơn cho máy bay/hành khách, vận hành nhanh và hiệu quả hơn, trong khi vẫn giúp được các nhà quản lý sân bay giảm thiểu việc chậm trễ hoặc hủy chuyến bay.

Ngoài ra, Honeywell cũng đang phát triển hệ thống thế hệ mới sử dụng vệ tinh GPS thay cho ra-đa. Điều này sẽ giúp cho máy bay có thể bay gần nhau hơn và hạ cánh nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ an toàn. Việc cải thiện hê thống kiểm soát không lưu còn giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguồn dầu nhập ngoại 1%, tiết kiệm được 50 triệu thùng dầu và giảm hơn 18 triệu tấn khí thải CO2.

Ông Đinh Việt Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: “Ngành hàng không dân dụng của Việt Nam đang trải qua một giai đoạn phát triển nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của vận chuyển hàng không an toàn hơn, xanh hơn và thuận tiện hơn. Do đó, việc tăng cường đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm phát triển thêm các sân bay mới, mở rộng những sân bay hiện tại và cải tiến các công nghệ và dịch vụ là thực sự cần thiết nhằm giảm thiểu chi phí vận hành”.

Với những công nghệ mới về hàng không, những nhà quản lý sân bay có thể có được giải pháp thông minh và ưu việt hơn cả những yêu cầu của họ. Hệ thống sản phẩm và dịch vụ phong phú bao gồm báo cháy và quản lý an toàn tính mạng, hệ thống giám sát CCTV, kiểm soát truy nhập ra vào, hệ thống quản lý toàn nhà, trung tâm kiểm soát có người điều khiển, hệ thống chiếu sáng mặt đất của sân bay và hệ thống máy-bay-đáp-tại-cửa, tất cả được thiết kế và tích hợp để đáp ứng mọi yêu cầu cụ thể của các sân bay.

Quỳnh Anh