(DĐDN)Sáng nay (14/3), ngài Philippe – Thái tử Bỉ và gần 40 DN Bỉ đã tới thăm KCN Đình Vũ và dự lễ khánh thành NM xử lý nước thải tại KCN Đình Vũ.
 
Thái tử Bỉ và phái đoàn thăm khu công nghiệp Đình Vũ
 
Dự án KCN Đình Vũ là một trong dự án đầu tư của Bỉ thành công nhất tại Việt Nam. Gần 40 doanh nghiệp trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau tới tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCN này. Đây được coi là một trong những khu kinh tế thuận tiện nhất về giao thông bằng đường biển, đường thủy nội địa và đường bộ.
 
NM xử lý nước thải được thiết kế với công suất 9600m3/ngày đêm. Trạm xử lý nước thải giai đoạn 1 với công suất 2500m3/ngày đêm đã được hoàn thành. Nhà máy được áp dụng công nghệ xử lý sinh học dạng mẻ SBR kết hợp quá trình xử lý hiếu khí và thiếu khí trong cùng một bể. SBR rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ, TSS, Nitơ với cơ chế vận hành đơn giản và hoàn  toàn tự động.
 
….dự lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải
 
…và thăm nhà máy xử lý nước thải
 
Tính đến nay KCN Đình Vũ đã thu hút được 43 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1,54 tỉ USD, trong đó dự án  của Bridgestone Việt Nam đầu tư vào tháng 1/2012 đã chiếm tới 574,8 triệu USD. Dự kiến, cuối năm 2012, KCN Đình Vũ sẽ thu hút thêm nhiều dự án với số vốn dự kiến 205 triệu USD từ Nhật Bản và các quốc gia khác. Dự án KCN Đình Vũ được đầu tư vận hành với sự kết hợp của chính quyền địa phương và đối tác nước ngoài, trong đó Rent – A – Port (Bỉ) là cổ đông lớn. Chuyến thăm của Thái tử Bỉ đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của KCN.
 
Minh Huệ