Ban lãnh đạo TAS cũng trình ĐHCĐ kế hoạch tăng vốn từ 139 lên 300 tỷ đồng thông qua phát hành riêng lẻ cho cổ đông hiện hữu và nhà đầu tư chiến lược.

Ngày 22/4, CTCK Tràng An (TAS) tổ chức ĐHCĐ thường niên 2012. Đại hội đã tổ chức bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT sau khi 4/5 thành viên trong HĐQT cũ xin từ nhiệm, trong đó có ông Lê Hồ Khôi, Chủ tịch HĐQT.

Trong số các ứng viên có 2 đại diện là người Trung Quốc. Theo ông Lê Hồ Khôi, nhóm cổ đông Trung Quốc hiện đã sở hữu hơn 40% cổ phần của công ty và được kỳ vọng sẽ mang lại sức mạnh về tài chính và quản trị tốt hơn cho TAS trong thời gian tới.

Ông Dương Hiểu Đông (Yang Xiao Dong) đại diện nhóm cổ đông Trung Quốc cho biết mong muốn xây dựng và phát triển TAS trở thành cầu nối giữa các nhà đầu tư Trung Quốc và thị trường tài chính Việt Nam. Ngay sau đại hội này, một thỏa thuận hợp tác giữa TAS và công ty chứng khoán Quốc Thái (công ty môi giới trái phiếu số một tại thị trường chứng khoán HongKong) sẽ được ký kết. Ngoài ra các cổ đông Trung Quốc cũng đề nghị TAS mở rộng hoạt động tại Quảng Ninh và TP HCM để phục vụ nhà đầu tư Trung Quốc.

Một nhóm cổ đông sở hữu khoảng 2 triệu cổ phần của TAS, chiếm 14,3% vốn, cũng đã đề cử bà Đoàn Thị Hương Giang, trưởng phòng môi giới CTCK Xuân Thành vào HĐQT trong đại hội này.
Đến 15h chiều, kết quả bầu cử vẫn chưa được công bố chính thức.

Năm 2011, TAS lỗ 66,7 tỷ đồng chủ yếu do phải trích lập dự phòng (43,5 tỷ). Đây là khoản trích lập kiểm toán yêu cầu TAS thực hiện đối với các các khoản phải thu có giá trị 191 tỷ đồng, trong đó các khoản cho vay margin, hợp tác đầu tư với nhà đầu tư…

Năm 2012 được dự báo là một năm tiếp tục khó khăn, do đó ban lãnh đạo của TAS đặt kế hoạch thận trọng với mức lợi nhuận 1 tỷ đồng, với điều kiện VN-Index kết thúc năm trên 500 điểm, giá trị giao dịch thị trường phải trên 3.000 tỷ /phiên và lãi suất cho vay từ 14% -16%. Ngược lại, TAS cho thể lỗ khoảng 11 tỷ nếu thị trường tiếp tục xấu (VN-Index kết thúc năm dưới 500 điểm và GTGD dưới 1.000 tỷ đồng/phiên).

Ông Khôi cho biết, trong 3 tháng đầu năm, trung bình mỗi tháng công ty lỗ khoảng 1 tỷ đồng. “Hiện nay công ty chỉ hoạt động môi giới, doanh thu hàng ngày từ 20 – 30 triệu, công ty phải thu 70 triệu/ngày mới đạt điểm hòa vốn. Trong quý 2, kết quả kinh doanh có thể tốt hơn nhờ thị trường có thanh khoản và doanh thu phí môi giới tăng” – Ông Khôi nói thêm.

(Tiếp tục cập nhật…)

An Huy