Theo thông tin đăng tải trên website giao dịch nhà đất trực tuyến zillow.com, căn nhà ở Alpine Drive, Beverly Hills, California 90210 đang được rao bán với giá gần 2,75 triệu USD. Tin trên website mô tả, căn nhà này có 5 phòng ngủ, 7 phòng tắm với tổng diện tích lên tới trên 440m2.
 
Thông tin rao bán nhà trên zilow.com
 
Cũng theo đó, căn nhà từng được giao dịch năm 2003 với giá 1,35 triệu USD. Với giá ước tính 2,75 triệu USD hiện nay, giá của ngôi nhà đã tăng gấp đôi.
 
Theo zillow.com, căn nhà được xây dựng lại năm 2004 và phù hợp với hộ gia đình. Được biết, hiện căn nhà này đang là trụ sở của Công ty Binh An Seafood USA Inc, một công ty thuộc Bianfishco.
 
Trụ sở của Binh An Seafood USA Inc tại Mỹ
 
Công ty này được coi là nơi phân phối các sản phẩm cá tra và là nơi quản lý các điểm phân phối mặt hàng thủy sản nhập khẩu từ Bianfishco tại Việt Nam. Binh An Seafood USA Inc được chứng nhận đầu tư ra nước ngoài vào tháng 4/2009 với số vốn hơn 880.000 USD, đến nay đã tăng thêm 5 triệu USD.

Hiện Bianfishco đang sa vào nợ nần với tổng số nợ cập nhật đến hôm qua (22/3) lên tới 1.560 tỷ đồng, trong đó có khoản nợ tiền cá của gần 50 nông dân và các khoản nợ ngân hàng khác.

Trong khi bà Diệu Hiền “đang ở Mỹ để chữa bệnh” (theo lời chồng bà – ông Trần Văn Trí), thì công ty đang đối mặt nhiều vụ kiện vì nợ nần và ông Trí cam kết sẽ bán các dự án bất động sản, bán nhà máy cho đối tác nước ngoài và có thể bán cả chiếc siêu xe nổi tiếng Rolls-Royce Phantom để trả nợ.

Tuy nhiên, trong buổi đối thoại mới nhất với người dân vào ngày hôm qua 22/3, Bianfishco vẫn chưa chốt được thời gian trả nợ cho nông dân.

Theo động thái mới nhất, con trai của bà Diệu Hiền đã chuyển 2% cổ phần sáng lập tại Bianfishco cho bố là ông Trần Văn Trí, và ông này dự kiến sẽ nhận nốt 50% cổ phần từ vợ để đại diện cho 52% vốn của gia đình này tại công ty nhằm xử lý các vấn đề liên quan.

Tình trạng nợ nần của Bianfishco đã kéo dài thời gian qua, nhưng chỉ rộ lên khi gia đình này đang tổ chức đám cưới rình rang cho con trai và các nông dân kéo tới tư gia căng băng-rôn đòi nợ.

Mới đây, Thủ tướng đã chỉ đạo Cần Thơ làm rõ các vấn đề liên quan đến Bianfishco và xử lý dứt điểm.

Hồng Kỹ