Ông Nguyễn Văn Nam – Giám đốc Naboco cho biết: “Đây là một sự cố ngoài mong muốn, và tỷ lệ sản phẩm bị lỗi là rất nhỏ so với số lượng sản phẩm mà chúng tôi sản xuất và đưa ra thị trường”.
 
Biên bản thu hồi sản phẩm lỗi từ các đại lý của Naboco

Nguyên nhân, theo ông Nam là do dây chuyền mới nhập ngoại, nên gặp điều kiện thời tiết có độ ẩm rất cao tại Việt Nam trong thời gian qua thì có trục trặc nhỏ. Do hàm lượng đạm trong sản phẩm quá cao và sản phẩm sử dụng nguyên liệu tươi tự nhiên (hạn chế tối đa chất bảo quản công nghiệp), nên dẫn tới một lô sản phẩm bị ẩm, gây mốc như đã phản ánh.

“Mặc dù tỷ lệ sản phẩm bị lỗi không lớn, nhưng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và bảo vệ thương hiệu truyền thống của mình, Naboco đã tiến hành thu hồi toàn bộ lô sản phẩm này”, ông Nam cho biết.

Cũng theo Giám đốc Naboco, thời gian tới công ty sẽ khắc phục tối đa và chấm dứt tình trạng này bằng cách điều chỉnh hoạt động của dây chuyền để phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Ông Nam cho biết, đây là dây chuyền công nghệ hiện đại sản xuất bánh cuộn bông lan Thụy Sỹ mà Naboco là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ở Việt Nam nhập khẩu với mong muốn phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Thông qua báo Dân trí, Naboco gửi tới người tiêu dùng lời xin lỗi và cam kết sẽ xử lý triệt để để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Cũng theo Naboco, với dây chuyền hiện đại này, sắp tới công ty sẽ cung cấp ra thị trường những sản phẩm “sạch”, chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước.

N.C