Ngày 26/3, Hội đồng cưỡng chế thi hành án huyện Núi Thành đã tiến hành cưỡng chế 15 loại thiết bị, sản phẩm với giá trị tài sản khoảng 3,5 tỷ đồng đối với Công ty Cổ phần Gạch men Anh Em (viết tắt là DIC, đóng tại Khu công nghiệp Bắc Chu Lai, huyện Núi Thành).

Nguyên nhân dẫn đến vụ cưỡng chế trên là do trước đây công ty  Công ty Cổ phần Gạch men Anh Em có mua của Công ty TNHH Fritta Việt Nam (đóng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) một số trang thiết bị trị giá 16,7 tỷ đồng, nhưng chỉ trả được 13,3 tỷ đồng, còn lại 3,4 tỷ đồng.

Mặc dù đại diện công ty bán sản phẩm đã nhiều lần yêu cầu bên mua sản phẩm trả số tiền còn thiếu nợ nhưng công ty này vẫn cứ hứa mãi không trả, buộc Công ty TNHH Fritta Việt Nam phải khởi kiện đến TAND huyện Núi Thành.

Trước “vành móng ngựa”, TAND huyện Núi Thành đã buộc công ty Cổ phần Gạch men Anh Em hoàn trả số tiền còn nợ nhưng công ty này vẫn cố tình chây ỳ không chịu thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Núi Thành. Vì vậy đã dẫn đến sự việc là ngày hôm qua Hội đồng cưỡng chế thi hành án huyện buộc phải tịch thu tài sản.

Nhuận Phẩm