VietJetAir hôm nay (5/4) đón tàu bay số hiệu VN-A669 mang biểu tượng mới của Du lịch Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là tàu bay đầu tiên của Việt Nam được sơn biểu tượng du lịch quốc gia.

Trên thân máy bay, ngoài hình ảnh logo, slogan của hãng hàng không VietJetAir, phía đầu máy bay còn sơn biểu tượng của ngành du lịch Việt Nam. Đó là hình ảnh hoa sen đang hé nở và slogan “Vietnam Timeless charm – Vẻ đẹp bất tận”.

Tổng số tiền VietJetAir tài trợ đặt logo và biểu tượng du lịch Việt Nam trên máy bay là 2,5 tỷ đồng.

Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao & Du lịch, cho biết, đây là một phần trong chương trình tài trợ của hãng cam kết cùng Tổng cục Du lịch xúc tiến quảng bá cho du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Đồng thời, sự kiện này còn có ý nghĩa chào mừng sự kiện Vịnh Hạ Long của Việt Nam được tổ chức New7Wonders chính thức công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của nhân loại.

Dự kiến tàu bay sơn biểu tượng mới của du lịch Việt Nam sẽ được đưa vào khai thác trong vài ngày tới nhằm tăng cường quảng bá du lịch quốc gia và phục vụ cho kế hoạch tăng chuyến và mở rộng đường bay của hãng vào cuối tháng 4.

Logo và slogan du lịch mới của Việt Nam sẽ chính thức được sử dụng trong Chương trình Xúc tiến du lịch quốc gia từ nay đến 2015.