Theo đó, Lotte Cinema sẽ đầu tư một trung tâm chiếu phim Lotte Cinema theo tiêu chuẩn quốc tế tại tầng 4 Trung tâm thương mại Melinh PLAZA Hà Đông với diện tích khoảng 3.500 m2.

Lotte Cinema là hệ thống rạp chiếu phim thuộc sở hữu của tập đoàn Lotte Hàn Quốc. Hiện Lotte Cinema đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh và việc có mặt tại Melinh Plaza Hà Đông lần này cũng là một chiến lược lớn góp phần nhằm đưa Lotte Cinema đến với các khán giả yêu điện ảnh Việt Nam.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Park Sung Hoon, Tổng Giám đốc Lotte Cinema cho biết “Chúng tôi đánh giá cao vị trí, tiềm năng và năng lực xây dựng và quản lý của chủ đầu tư của Trung tâm thương mại Melinh PLAZA Hà Đông. Tại Melinh Plaza Hà Đông, Lotte Cinema không chỉ đầu tư trang bị rạp chiếu phim hiện đại và các hoạt động liên quan đến phim ảnh – giải trí, quảng cáo phục vụ cho hoạt động chiếu phim, mà còn dành một diện tích khá lớn cho việc kinh doanh các cửa hàng hoặc quầy bán thực phẩm hoặc đồ uống cho khán giả, tổ chức sự kiện, triển lãm điện ảnh… Điều này sẽ mang lại tiện ích lớn cho người đến rạp và cũng là sự khác biệt của Lotte Cinema với các trung tâm chiếu phim khác”.

Cùng với Lotte Cinema, khu vực dành cho vui chơi giải trí của Melinh PLAZA Hà Đông tại tầng 4 sẽ còn có khu Game Center, fast food…

Trung tâm thương mại Melinh PLAZA Hà Đông do Công ty Cổ phần Đầu tư T&M Việt Nam (thuộc Eurowindow Holding) đầu tư. Công ty này hiện đang là chủ sở hữu và quản lý Tổ hợp Thương mại Melinh PLAZA.

Trung tâm thương mại Melinh PLAZA Hà Đông nằm tại trung tâm hành chính mới của quận Hà Đông, đây là một khu vực đang phát triển mạnh của TP Hà Nội với nhiều dự án khu đô thị lớn đã và đang được xây dựng. Trung tâm Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Melinh PLAZA Hà Đông có 5 tầng nổi và 1 tầng hầm, được xây dựng trên tổng diện tích khu đất là 17.846 m2, diện tích xây dựng là 8.807 m2 và tổng diện tích sàn là 54.000 m2.

Sau khi hoàn thành, Melinh PLAZA Hà Đông sẽ là một trung tâm mua sắm cao cấp, kinh doanh nội thất, vật liệu xây dựng và các loại hình dịch vụ khác. Trước đó, Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (thuộc Tập đoàn Metro Cash & Carry – CHLB Đức) đã ký kết hợp đồng thuê hơn 9000 m2 diện tích tầng 1 tại Trung tâm thương mại Melinh PLAZA Hà Đông để đầu tư một trung tâm bán sỉ Metro Cash & Carry tại đây. Bên cạnh đó, rất nhiều nhãn hàng lớn đã tìm đến Melinh PLAZA Hà Đông như một trung tâm mua sắm, giải trí quy mô của quận Hà Đông và Thủ đô Hà Nội. Sự có mặt của những thương hiệu, nhãn hàng lớn và có uy tín tại Trung tâm thương mại Melinh PLAZA Hà Đông chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng đến và mua sắm tại đây. Điều đó cũng sẽ góp phần tạo ra môi trường lý tưởng cho khách hàng thuê mặt bằng kinh doanh tại TTTM.

Dự án TTTM Melinh PLAZA Hà Đông dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7/2012.

Tống Khánh Liên