Theo đánh giá của các chuyên gia tính đến cùng kỳ tháng 2 năm 2012, kinh tế Việt Nam đã có những bước khởi đầu lạc quan như: sản xuất công nghiệp bắt đầu lấy lại được đà tăng trưởng khá, xuất khẩu tăng, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng rất thấp so với cùng kỳ 10 năm trở lại đây, tạo “bàn đạp” thuận lợi để các doanh nghiệp vượt qua thách thức trong năm 2012 này.

Tuy nhiên bên cạnh những tính hiệu lạc quan đó thì nền kinh tế Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi hàng tồn kho tăng mạnh, xuất khẩu nhiều mặt hàng chủ lực chịu sức ép giảm giá, doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong tiếp cận vốn vay ngân hàng do mặt bằng lãi suất cao… Tuy Chính phủ vẫn đang nỗ lực tập trung thực hiện nhiều biện pháp nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đồng thời quan tâm hỗ trợ và giúp các DN trong nước tháo gỡ khó khăn thông qua các chính sách về thuế và tín dụng v.v…. Nhưng theo dự đoán của các chuyên gia thì từ nay cho đến hết năm 2012 tình hình sản xuất, kinh doanh của các DN sẽ chưa thể có những bước đột phá. Cùng với đó là hệ quả sâu rộng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và sức ép cạnh tranh từ WTO, FTA…. đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải tìm cho mình những hướng đi mới để có thể tồn tại, thích ứng và phát triển. Nhưng đó là những hướng đi như thế nào? Tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam ra sao cho hợp lý?…

Những câu hỏi đó sẽ được giả đáp trong Hội thảo “Ổn định vĩ mô – Tái cấu trúc nền kinh tế. Tìm hướng đi cho doanh nghiệp” do trường Doanh nhân PTI và văn phòng Tư vấn Doanh nghiệp PEC và cộng sự tổ chức. Hội thảo lần này có sự tham gia trực tiếp của các chuyên gia kinh tế cao cấp: Ông Trương Đình Tuyển (Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương Mại) và Ông Bùi Kiến Thành (Chuyên gia Tài chính cao cấp).

Tham gia đồng hành cùng hội thảo Ổn định vĩ mô, Tái cấu trúc nền kinh tế – Tìm hướng đi cho Doanh nghiệp là các đơn vị, các nhà tài trợ tâm huyết với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Đó là nhà tài trợ vàng: Vodka Beluga – Tuyệt phẩm đến từ nước Nga; tài trợ bạc: Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam, D’Art Chocolate – Sô-cô-la Bỉ; tài trợ đồng: Siêu thị sách trực tuyến XBOOK, Công ty CP chế tạo Bơm Hải Dương, Thương hiệu sơn G8, Công ty CP Viwamex, Công ty CP Vinamost và Công ty CP Xây dựng Hùng Vương.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 22/04/2012, từ 13h30 – 16h30 tại trung tâm Hội nghị Quốc tế, Số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : Trường Doanh nhân PTI, 32 Thái Thịnh II, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.6294 8404 / 04.6294 8405 / 04.6294 8409

Hotline: 0917186562 / 0902026683 – Fax: 04. 35578266

Email: info@pti.edu.vn

Website: www.pti.edu.vn