Sau 6 năm làm việc tại Việt Nam với vai trò Tổng giám đốc Mercedes-Ben Việt Nam , TS. Udo Loersch đã chính thức lùi lại để nhường chỗ cho Tân Tổng giám đốc Michael Behrens kể từ 1/3/2012.

 

Theo Mercedes-Benz Việt Nam, ông Michael Behrens tốt nghiệp Đại học Bonn tại Đức, chuyên ngành khoa học chính trị, lịch sử và công pháp (từ năm 1983 đến 1990). Ông Behrens có hơn 30 kinh nghiệm sống và làm việc tại các nước như Nga, Mỹ, Trung Đông, Nam Phi, Đông và Tây Âu cũng như tại Nhật và khu vực Châu Á.

 

“Với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu liên quan đến ngành công nghiệp xe thương mại cũng như lĩnh vực đối ngoại, tiếp thị, quản lý thương hiệu cho mảng xe du lịch cũng như các thương hiệu xe quốc tế, cùng với 15 năm kinh nghiệm làm việc cho tập đoàn Daimler AG với nhiều vai trò then chốt khác nhau, ông Michael Behrens với vai trò mới là Tổng Giám đốc có mục tiêu là sẽ tiếp nối sự thành công của Mercedes-Benz tại Việt Nam, xây dựng nền tảng vững chắc đảm bảo cho một công ty phát triển bền vững, kinh doanh lợi nhuận đồng thời tuân thủ theo đúng luật pháp” – thông báo từ Mercedes-Benz Việt Nam.

 

Tân Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam – ông Michael Behrens   

 

Trong khi đó, kể từ 1/4 tới, cả hai liên doanh Nhật là Toyota và Honda đều có Tổng giám đốc mới. Tổng giám đốc đương nhiệm của Toyota Việt Nam Akito Tachibana sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31/3/2012 và người kế nhiệm – ông Yoshihisa Maruta – sẽ nhậm chức vào cuối tháng này. Có thể nói, nhiệm kỳ trước mắt là thách thức không nhỏ cho tân Tổng giám đốc Toyota VN trong khi thị trường ngày càng khó khăn, cuộc cạnh tranh với các thương hiệu xe Hàn Quốc ngày càng quyết liệt cũng như củng cố hình ảnh công ty sau hàng loạt biến cố năm qua.

 

Về phần mình, Honda VN mới chỉ dừng lại ở việc thông báo sự mãn nhiệm của Tổng giám đốc Koji Onishi. Sẽ là gánh nặng rất lớn cho tân Tổng giám đốc Honda VN khi cả ở 2 mảng ô tô và xe máy hiện nay tại Việt Nam, đặc biệt là  ô tô, thương hiệu Honda đều đang gặp nhiều khó khăn.

 

Theo Hữu Thọ

VnMedia