Đa số người dân suy nghĩ rằng, phải tích cóp tiền thành một món “tương đối” mới bõ công đem ra nhà băng gửi tiết kiệm. Chính vì vậy, đôi khi chúng ta lại bỏ qua khả năng sinh lợi của những khoản tiền nhỏ. Nhằm giúp khách hàng tranh thủ các khoản tiền nhàn rỗi, kể cả những khoản tiền nhỏ, hoặc phục vụ nhu cầu giao dịch thông thường của tài khoản tiền gửi tại mọi thời điểm, nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ Tiền gửi online – Esaving.
 
Ưu điểm dễ nhận thấy của dịch vụ này, đó là tính tiện ích, nhanh chóng, với mọi thủ tục được thực hiện hoàn toàn online. Ngân hàng An Bình (ABBANK) là một trong những ngân hàng mới nhất “trình làng” dịch vụ tiết kiệm Online.

Theo đó, dịch vụ này được ABBANK áp dụng cho loại tiền VND, và được định hướng đặc biệt phù hợp với nhóm khách hàng cá nhân là nhân viên văn phòng hay những người bận rộn, thường xuyên sử dụng máy vi tính. Chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet, và Tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc Tài khoản A+ mở tại ABBANK có đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử – Online Banking, khách hàng có thể dễ dàng mở mới hoặc thực hiện các giao dịch của Tài khoản Tiền gửi Online tại mọi thời điểm và trong thời gian nhanh nhất: Mở và chuyển tiền vào Tài khoản tiền gửi, Tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc rút một phần tiền từ Tài khoản Tiền gửi Online, hay Tái ký gửi theo kỳ hạn lựa chọn.
 
Kỳ hạn tiết kiệm của Tiền gửi online khá linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn gửi từ 1 tuần đến 60 tháng với các hình thức lĩnh lãi đa dạng. Đặc biệt, với dịch vụ tiền gửi online, khách hàng có thể rút vốn trước hạn hoặc rút gốc từng phần mà không mất phí kiểm đếm hay phí rút trước hạn như các sản phẩm tiết kiệm truyền thống thực hiện tại quầy giao dịch. Lãi suất được áp dụng theo biểu phí hiện hành.
 
Đặc biệt tiện lợi, khi có nhu cầu theo dõi và lưu trữ các giao dịch, khách hàng có thể in xác nhận khoản tiền gửi trực tiếp từ dịch vụ Online Banking sau khi hoàn tất việc chuyển tiền vào tài khoản Tiền gửi Online. Với ưu điểm này, khách hàng hoàn toàn có thể quản lý tài khoản của mình mọi lúc mọi nơi.
 
Rõ ràng, tiết kiệm online sẽ trở thành xu thế mới trong giai đoạn bùng nổ Internet tại Việt Nam. Có tới 31% dân số Việt Nam truy cập Internet, và hầu hết đều sử dụng Internet truy cập hàng ngày hoặc nhiều lần trong tuần.
 
Bà Võ Thị Thanh Tuyền – Giám đốc khối KHCN ABBANK nhận định: “Internet không chỉ được phục vụ cho các hoạt động giải trí, các doanh nghiệp cũng tận dụng kênh giao dịch nhanh chóng và tiện lợi này để xây dựng những sản phẩm dịch vụ công nghệ cao, tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu con người. Việc các ngân hàng xây dựng các dịch vụ tận dụng công nghệ cao không chỉ gia tăng lựa chọn về tiện ích sản phẩm dịch vụ cho khách hàng mà còn giúp Ngân hàng tiết kiệm thời gian, nhân sự giao dịch và chi phí phục vụ giao dịch.”
 
Nền tảng công nghệ của ngành ngân hàng Việt Nam ngày càng tiệm cận với Thế giới. Việc áp dụng công nghệ hiện đại trong các dịch vụ Online banking đã đáp ứng tốt nhu cầu người giao dịch, mở ra những hướng đi mới cho ngành Ngân hàng, đặc biệt khi các Ngân hàng Việt Nam đang đẩy mạnh nguồn thu phí từ dịch vụ. Trên cơ sở tính bảo mật, an toàn, chỉ trong một thời gian không xa, có thể tin tưởng các giao dịch online sẽ dần hạn chế cho việc giao dịch trực tiếp tại quầy, giúp các ngân hàng tiết kiệm chi phí mở rộng mạng lưới, nhân sự và thời gian giao dịch, tiến tới mục tiêu hạn chế giao dịch tiền mặt.
 
Hương Ngân