Vừa qua, gần 100 chuyên gia, đối tác và khách hàng trên toàn quốc đã tham gia hội thảo “Nâng cao Hiệu quả Sử dụng Năng lượng, tính An toàn và An ninh cho các tòa nhà Việt Nam” do Honeywell (NYSE:HON), tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới về lĩnh vực điều khiển và tự động hóa tổ chức tại Hà Nội.

Hội thảo nhằm thảo luận những nhu cầu và thách thức hiện nay trong ngành công nghiệp tự động hóa tòa nhà của Việt Nam, đồng thời trình diễn các giải pháp và sản phẩm công nghệ tiên tiến của Honeywell về lĩnh vực nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tính an toàn và an ninh cho các tòa nhà.

Là một tập đoàn công nghệ dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa, Honeywell đã triển khai thành công các giải pháp công nghệ tự động hóa tòa nhà cho hơn 150 triệu hộ gia đình, 10 triệu tòa nhà và hàng nghìn nhà máy công nghiệp trên toàn thế giới. Trong những lĩnh vực chủ chốt mà các chuyên gia phát triển cũng như các nhà quản lý thường quan tâm về hiệu quả sử dụng năng lượng, tính an toàn, an ninh và giải pháp tích hợp toàn diện cho tự động hóa của tòa nhà, Honeywell có những giải pháp phù hợp để giải quyết những thách thức này.
 
Hệ thống báo cháy, cảnh báo giọng nói và cảnh báo công cộng của Honeywell

Bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell Việt Nam chia sẻ “Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dự án xây dựng từ khu vực công cộng cho đến tư nhân, đất nước chúng ta đã và đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có về mặt hiệu quả sử dụng năng lượng. Với việc tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng, chúng ta có thể thấy tiết kiệm năng lượng đang dần trở thành một chỉ số hoạt động hiệu quả chính cho các công ty cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà.”

“Honeywell rất mong muốn được chia sẻ các công nghệ tiên tiến bậc nhất trong lĩnh vực tự động hóa nhằm tối ưu hóa khả năng quản lý tòa nhà, cũng như những kinh nghiệm chuyên gia tích lũy được suốt thế kỷ qua nhằm giúp các tòa nhà tại Việt Nam trở nên thông minh hơn, an toàn hơn và xanh hơn.” bà Thanh nhấn mạnh.

Việc chi phí ngày càng tăng do sử dụng nhiều năng lượng, tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường, nhân công và các tài sản trong tòa nhà có hiệu suất kém đã khiến cho các nhà quản lí phải nhanh chóng tìm ra các giải pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát chi phí trong suốt quá trình sử dụng của cơ sở đó. Hệ thống Tích hợp Quản lí Tòa nhà của Honeywell (IBMS) là sự kết hợp hoàn chỉnh của hàng loạt các sản phẩm, công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất của Honeywell – từ phân tích video và giám sát các nguy cơ an ninh tới các giải pháp điều hòa không khí HVAC, từ phát hiện cháy, nổ đến điều khiển hệ thống ánh sáng và cảm biến nhiệt độ cho phép nắm bắt và phân tích nhiều dữ liệu chính xác hơn từ nhiều điểm cung cấp dữ liệu là cơ sở cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động, tính an toàn và an ninh, đồng thời góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định tốt hơn cũng như góp phần hạ thấp các chi phí vận hành.

Ngoài các giải pháp tích hợp cho tòa nhà, Honeywell cũng cung cấp cho các khách hàng trong lĩnh vực xây dựng những sản phẩm và dịch vụ đáp ứng những nhu cầu rất cụ thể. Với mục tiêu nâng cao tính tiện nghi và môi trường sống trong sạch hơn, các Giải pháp Kiểm soát Môi trường và Cháy nổ của Honeywell mang lại một danh mục sản phẩm đa dạng từ sưởi, làm mát, thông gió, làm lạnh, đến lọc khí, tạo ẩm, điều hòa, tới kiểm soát nước, kiểm soát hệ thống sáng và cả tòa nhà.

Trong khi đó, nhóm giải pháp về An toàn cho Người Sử dụng của Honeywell giúp bảo vệ và ứng cứu bằng hàng loạt hệ thống phát hiện, cảnh báo, theo dõi cháy, hơi gas, khói và nhiệt độ, chỉ dẫn công cộng và hệ thống chuông báo cháy bằng giọng nói. Còn Nhóm Giải pháp An ninh của Honeywell thì cung cấp các giải pháp an ninh điện tử tích hợp, giúp bảo vệ hàng triệu ngôi nhà, cơ sở kinh doanh và trụ sở của chính phủ.

Hải Anh