(DĐDN) Ngày 9/4/2012, đoàn lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước CHDCND Lào cùng lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND tỉnh Nghệ An đã đến thăm và làm việc tại Trang trại bò sữa của Tập đoàn TH.

Phái đoàn lãnh đạo nước CHDCND Lào do đồng chí Somsavat Lengsavad, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng NDCM Lào, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Lào dẫn đầu. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phan Đình Trạc – Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An và huyện Nghĩa Đàn. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Somsavat Lengsavad đã khẳng định truyền thống tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt – Lào. Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad cho rằng TH True Milk là một dự án lớn, có cơ sở lý luận và thực tiễn, có thể nói là một dự án điển hình của chính sách tam nông của Việt Nam. Qua chuyến thăm này, đồng chí sẽ lấy kinh nghiệm từ việc triển khai dự án để có thể vận dụng tại Lào. Chúng ta có đất đai, có tài nguyên và có nguồn lực con người, nhưng muốn phát triển bền vững là phải có công nghệ cao, Phó Thủ Tướng cũng đánh giá cao sự vận dụng công nghệ có tính hệ thống và tuân thủ cao này là hướng đi chiến lược và tư duy tốt, đột phá.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Lào cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An, bà Thái Hương-Chủ tich HĐQT TH Milk cho biết: sức khỏe và trí tuệ là tài sản lớn nhất của con người – đầu tư cho công tác này là mang lại hạnh phúc đích thực. Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, trong đó yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này ngoài nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa gạo, thực phẩm và các sản phẩm sữa mà còn cần có một chế  độ chăm sóc bảo vệ sức khỏe bền vững. Bà Thái Hương khẳng định: Tập đoàn TH không tìm mọi cách tối đa hóa lợi nhuận mà tìm mọi cách hợp lý hóa lợi ích của Tập đoàn. Chính vì vậy, dự án đầu tư của Tập đoàn TH đi  theo hướng công nghệ cao và công nghệ sinh học, góp phần tôn tạo sự  phát triển bền vững của quốc gia và dân tộc. Ngân hàng TMCP Bắc Á sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, đầu tư chiến lược cho các doanh nghiệp Lào trong phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao vì an sinh xã hội. Bà Thái Hương nói.

Tại trang trại bò sữa TH, từ công nghệ chế biến thức ăn, chăm sóc bò, vắt sữa bò đến đóng gói sản phẩm sữa đều được khép kín bằng công nghệ nhập khẩu 100% từ Ixraen. Nhờ những công nghệ tiên tiến này, từng giọt sữa đều giữ vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng và là nguồn nguyên liệu đầu vào dồi dào để chế biến ra những sản phẩm sữa sạch TH cho người tiêu dùng. Tất cả nhằm tạo ra nguồn sữa tươi sạch, thuần khiết từ thiên nhiên như chính tiêu chí ban đầu mà Tập đoàn TH đã đề ra: “sữa sạch là con đường duy nhất” nhằm mang đến nguồn dưỡng chất tươi sạch và một thương hiệu TH True Milk đẳng cấp quốc tế cho người tiêu dùng.

Bên cạnh những dự án quan trọng về sản phẩm sữa, Tập đoàn TH cũng đang phát triển và đầu tư vào những dự án cung cấp và chế biến các loại thực phẩm sạch công nghệ cao bao gồm: rau sạch, hoa quả, thủy sản, thịt sạch… áp dụng công nghệ của Ixraen với mô hình từ nông trại đến người tiêu dùng và các dự án ứng dụng công nghệ sinh học cao như dược liệu sạch, hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh thái, bệnh viện điện tử…
 
Một số hình ảnh trong buổi thăm và làm việc của Lãnh đạo cao cấp Lào tại Trang trại bò sửa của Tập đoàn TH:
 
 

T.Nga