Ngày 31/3, trước sự giám sát của tổ công tác thống kê nợ, ông Trần Văn Trí – tổng giám đốc Công ty Bình An – đã có buổi làm việc với các hộ nông dân để thương lượng việc trả nợ.
 
Bà Diệu Hiền bị bệnh nặng tới mức máy bay từ chối vận chuyển?

Theo ông Võ Thanh Hùng – tổ trưởng tổ thống kê nợ, ông Trí vẫn hứa hẹn chung chung như những buổi làm việc trước đó và đưa ra lý do chưa trả tiền cho dân là vì ông không có tư cách pháp nhân để có thể rút tiền từ ngân hàng.

Ông Hùng cho biết hiện công ty còn nợ 41 hộ nông dân khoảng 245 tỉ đồng, giảm 16 tỉ đồng so với trước đó.

Theo ông Lê Văn Chiến – một nông dân tham dự buổi làm việc, ông Trí nói vợ ông sẽ làm giấy ủy quyền hết số cổ phần cho ông trong tháng 3/2012 để ông triệu tập họp đại hội đồng cổ đông, nhưng đến ngày 31/3 thủ tục này vẫn chưa xong nên ông không thể giải quyết được chuyện nợ nần của công ty.

Ông Trí cũng cho biết việc chậm trễ này là do từ nơi vợ ông đang ở đến nơi làm thủ tục ủy quyền rất xa. Vợ ông cũng không thể về VN được vì hàng không từ chối vận chuyển (do bệnh nặng).

Tại buổi thương lượng, các nông dân đề nghị công ty nhanh chóng có kết luận kiểm toán năm 2011 để họ biết tình hình cân đối tài chính, số nợ nần.

Với phương án gia công cá hồi, phía nông dân đề nghị công khai hợp đồng này và được quyền tham gia giám sát, chia tỉ lệ lợi nhuận để thu hồi nợ.

Theo Phương Nguyên
Tuổi Trẻ