Theo thông tin từ tổ công tác về Bianfishco của UBND TP Cần Thơ, thống kê sơ bộ cho thấy, doanh nghiệp này nợ trên 1.200 tỷ đồng.
Theo báo cáo sơ bộ của tổ công tác, hiện Bianfishco nợ 10 ngân hàng trong nước, một nhà băng nước ngoài, 44 nông dân, và nhiều đối tác khác… với tổng số tiền trên 1.200 tỷ đồng.

“Có khả năng 2-3 ngày nữa Bianfishco sẽ có báo cáo chính thức với tổ công tác về tất cả các khoản nợ cũng như kế hoạch cân đối vốn, phương án trả nợ phù hợp”, một lãnh đạo của UBND thành phố Cần Thơ cho biết.

Trong khi đó, hôm qua, vụ kiện đòi nợ của 2 nông dân với Bianfishco đã kết thúc với việc tòa án buộc công ty phải trả tổng cộng trên 18 tỷ đồng cả gốc lẫn lãi (lãi suất 1,75% mỗi tháng).

Với các đối tác làm ăn cùng Bianfishco, hiện đã có 3 đơn vị gửi đơn kiện đến Tòa án quận Ô Môn (địa phương mà Bianfishco đặt trụ sở và nhà xưởng) để đòi nợ. Trong đó có Công ty TNHH Một thành viên An Phú ở huyện Bình Minh (Vĩnh Long) kiện Bianfishco đòi gần 1,5 tỷ đồng; Công ty giao nhận, vận chuyển Siêu Sao (Super Star) tại TP HCM đòi gần 2 tỷ đồng; và Công ty Searefico tại quận Phú Nhuận (TP HCM) đòi gần 2,4 tỷ đồng. Theo dự kiến, ngày 23/3 Tòa án quận Ô Môn lên lịch hòa giải lần đầu giữa Bianfishco và Searefico.

Trong một diễn biến khác, theo giấy ủy quyền (ký ngày 18/3) của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bianfishco Phạm Thị Diệu Hiền (51 tuổi), ông Trần Văn Trí (46 tuổi, chồng bà Hiền) được vợ giao toàn quyền xử lý, quyết định mọi công việc của Bianfishco cũng như đại diện chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy nhiên, theo giấy đăng ký kinh doanh mới được Sở Kế hoạch Đầu tư TP Cần Thơ cấp lại vào ngày 27/2 thì bà Hiền vẫn là người đại diện theo pháp luật tại Bianfishco.

Trước đó, Tổng giám đốc Trần Văn Trí (được ủy quyền từ vợ là nữ đại gia Diệu Hiền) cho biết, qua kiểm toán, tổng tài sản của Bianfishco hiện trên 2.700 tỷ đồng nên doanh nghiệp hoàn toàn cân đối được các khoản nợ.
 
Theo VnExpress