Như đã hứa Bianfishco đã trả 70% mức lương tối thiểu trong tháng 3 cho 2400 công nhân với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.
Công nhân vui mừng ký nhận lương
 
Cũng trong chiều 13/4 ông Trần Văn Trí đã trực tiếp trả nợ tiền cá dứt điểm cho 21 hộ nông dân với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Số tiền hộ nhiều nhất là 1,5 tỷ, hộ thấp nhất khoảng 200 triệu. Ông Trí cho biết để có tiền trả nợ cho công nhân và nông dân bán cá, ông đã bán đi một số tài cá nhân như: biệt thự, đất đai… hiện Công ty chỉ còn nợ 11 hộ nông dân bán cá, trong đó có 3 hộ “đại gia” với số tiền 120 tỷ đồng.
 
Nông dân Trần Văn Hon, ở phường Thới An, quận Ô Môn nói: “Hôm nay nghe điện thoại của nhân viên công ty báo, xuống nhận tiền nợ cá tôi mừng quá. Đây là điều ngoài sức tưởng tượng”.
Nông dân Trần Văn Hon (trái)“Lấy được tiền mừng quá nhà báo ơi”
 
Chị Nguyễn Kim Thuận (ở phường Thới Thuận, Thốt Nốt) chia sẻ: “Hôm nay lấy được hơn 6 trăm triệu đồng cầm trong tay mà cứ tưởng như đang mơ”.

Ông Trí cũng cho biết thêm trên cơ sở ủy quyền làm Tổng giám đốc thay mặt phần cổ phiếu 50% của bà Diệu Hiền, ông sẽ tiến hành mời các cổ đông chiến lược họp để giải quyết vấn đề nợ nần của Bianfishco và bàn kế họach tiến hành đại hội cổ đông định ra kế họach sản xuất và cố gắng đưa nhà máy đi vào hoạt động trong tháng 4 này.

“Có một số hộ nông dân (chủ nợ-PV) làm đơn yêu cầu cho công ty phá sản đó là quyền của chủ nợ. Tôi muốn cứu công ty, cũng có nghĩa là cứu nông dân. Vì phá sản thì nông dân bán cá phải chịu thiệt thòi nhiều nhất. Nếu trả hết nợ cho nông dân rồi mà Bình An phá sản thì tôi cũng yên lòng” - ông Trí nói.
 
Phạm Tâm