Đại diện BTC và các đơn vị phối hợp thực hiện tại buổi họp báo chương trình

Mục đích Chương trình nhằm ghi nhận và tôn vinh sự đóng góp của nữ doanh nhân TP. Đà Nẵng; cũng như tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ thông tin trong cộng đồng doanh nhân, nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Giải phóng TP., Giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước.

Tại buổi họp báo, bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Đà Nẵng, Trưởng BTC chương trình cho biết: “Trong tổng số hơn 10.000 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh tại Đà Nẵng, có đến 40% chủ doanh nghiệp là nữ. Giới nữ tham gia ngày càng nhiều vào công tác quản lý, điều hành kinh doanh tại TP. Nhiều người trong số đó đã chấp nhận dấn thân, vượt qua những khó khăn đặc thù của giới nữ, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của TP. , không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn góp phần an sinh xã hội

Chương trình “Tôn vinh nữ doanh nhân tiêu biểu – thành đạt” TP. Đà Nẵng dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Những nữ doanh nhân tiêu biểu – thành đạt được bình chọn và tôn vinh dựa trên 3 tiêu chí: Quy mô- hoạt động sản xuất kinh doanh; Doanh nhân với hoạt động cộng đồng; Doanh nhân với phong trào Hội và các hoạt động văn hóa- thể thao”.

Khánh Hiền